Cantho Airport Taxi, Can tho Airport Taxi, Cantho, Tra Noc Airport Taxi, Tra Noc Can tho Airport Taxi

Sân bay Cần Thơ đón chuyến bay Quốc tế đầu tiên

Đúng 11h25 phút sáng nay 11/2, chiếc máy bay có số hiệu VN 9293 (loại A321) chở 189 hành khách từ Đài Bắc (Đài Loan) đã đáp xuống sân bay Cần Thơ. Đây là chuyến bay Quốc tế đầu tiên của Cảng hàng không Cần Thơ.

Dù đến hơn 11h máy bay mới về đến Cần Thơ, nhưng từ  sáng sớm đông đảo người dân đến từ các tỉnh trong khu vực ĐBSCL đã đến sân bay để chờ đón người thân, thấy trên gương mặt của ai cũng lộ vẻ rạng ngời, hân hoan.

Anh Nguyễn  Đắc Thắng (Kế Sách, Sóc Trăng) ngồi kề cửa ga đến cho biết, anh có 2 đứa con gái đều đi lấy chồng Đài Loan từ 5-6 năm nay. Những lần trước đều phải thuê xe lên sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) để đón hay nhận quà của con mình gửi về.
 
Ngóng người thân khi máy bay vừa đáp xuống đường băng sân bay Cần Thơ

Anh Thắng nói: “Mỗi một chuyến tui thuê hơn 2 triệu đồng, lại phải mất đến 6-7 giờ đồng hồ mới đến TPHCM. Sân bay Tân Sơn Nhất lại rất đông người nên khó tìm con nó lắm. Giờ có chuyến bay về tận Cần Thơ gia đình tui rất mừng, đỡ phải tốn thời gian cũng như tiết kiệm được chi phí”. Lần này anh Thắng không đi đón con mà đón người quen khác để nhận quà Tết của con gái gửi về.

Cũng như  anh Thắng, nhiều người đến chờ đón người thân  đều tỏ ra rất vui mừng khi có chuyến bay từ  Đài Loan về đến Cần Thơ.
 
Đúng 11h 25phút tiếng máy bay ù ù đáp xuống đường băng sân bay Cần Thơ, đoàn người đi đón lại nháo nhào trông ngóng, trong đó có không ít người lần đầu tiên mới thấy máy báy nên tỏ ra rất hào hứng. Anh Lân (Cà Mau) chia sẻ: “Hồi đó giờ chỉ thấy máy bay trong tivi, có bao giờ thấy máy bay ở ngoài ra làm sao nên khi biết người bà con có người thân bên Đài Loan đi máy bay về tận Cần Thơ nên tui xin đi theo xem cho biết. Giờ thấy được rồi, Tết này chắc ăn Tết ngon lắm đây”.

4 chiếc xe chuyên chở khách của sân bay lần lượt đưa khách từ ngoài đường băng vào nhà ga đến. Chị  Nguyễn Thị Trúc (Sóc Trăng) là người khách đầu tiên làm thủ tục bước ra khỏi cửa ga đến trong sự chào đón nhiệt tình của thân nhân cùng những người có mặt ở cổng chờ. Chị Trúc chia sẻ : “Khi bước ra khỏi máy bay tui hồi hộp lắm, tim cứ đập thình thịch, cảm giác đi máy bay về tận Cần Thơ thấy nhẹ nhàng hơn so với ở TPHCM. Tui càng cảm động hơn khi được lãnh đạo TP.Cần Thơ ra tận chân cầu thang máy bay đón mừng như đón người nhà đi xa trở về”.
 
Chị Nguyễn Thị Trúc là hành khách đầu tiên làm thủ tục ra khỏi cửa nhà ga đến

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Mạnh Khiên- Giám đốc Cảng Hàng không Cần Thơ cho biết, đây là chuyến bay thử nghiệm thị trường giữa Đài Bắc (Đài Loan)- Cần Thơ trong dịp cao điểm Tết Canh Dần 2010. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng xã hội mặc dù sân bay Cần Thơ chưa sẵn sàng khai thác đường bay Quốc tế.

Dự kiến  đến tháng 11/2010 khi sân bay Cần Thơ hoàn thành giai đoạn 2 thì sẽ tăng chuyến bay quốc nội cũng như các chuyến bay Quốc tế ở một số nước châu Á để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân vùng ĐBSCL. Trong thời gian tới, VNA mong muốn phát triển sân bay Quốc tế Cần Thơ với quy mô đứng thứ 3 trong cả nước sau Hà Nội và TPHCM.

Ngoài chuyến bay sáng nay, ngày mai 12/2 (29 Tết) sẽ có thêm một chuyến tương tự đưa các cô dâu Đài, chàng rể Việt cùng gia đình của mình về quê đón Tết. Sau đó, đến ngày 20 (cất cánh lúc 9h10) và 21/2/2010 (12h) sẽ có 2 chuyến bay từ Cần Thơ đưa những người hôm nay trở về lại Đài Loan.

Chuyến bay sáng nay chở 189 hành khách (trong đó có 6 trẻ sơ sinh, 15 ghế hạng thương gia), xuất phát từ Đài Bắc (Đài Loan) lúc 8h55 phút và hạ cánh xuống Cần Thơ lúc 11h25 phút. 

Bài, ảnh: Huỳnh Hải


Cantho Airport Taxi, Can tho Airport Taxi, Tra Noc Airport Taxi, Tra Noc Can tho Airport Taxi

Noi Bai Taxi

Hanoi Hotel Travel Guide